Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Orient lịch vạn niên

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Orient lịch vạn niên

Từ lâu đồng hồ Orient lịch vạn niên đã trở thành phụ kiện quen thuộc của nhiều khách hàng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, thông số báo giờ hay những dữ liệu khác có thể bị sai lệch. Lúc này, bạn cần tìm cách chỉnh đồng hồ Orient lịch vạn niên

Giới thiệu chung về dòng đồng hồ Orient lịch vạn niên

Orient lịch vạn niên là dòng đồng hồ được trang bị vỏ thép không gỉ, hiển thị các thông số báo thời gian cực đầy đủ. Mặt số của những mẫu đồng hồ này đều có bố trí cọc sổ hiển thị lịch ngày, thứ. Hệ thống chuyển động Orient F6D22 có khả năng giữ cót trong khoảng 40 giờ.

Đặc biệt phải kể đến chức năng lịch vạn niên, duy trì chức năng báo thời gian và đảm bảo độ chính xác xuyên suốt 23 năm. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể tiến hành điều chỉnh dễ dàng các thông số. 

Bên cạnh chức năng lịch vạn niên, đồng hồ Orient còn ghi điểm bởi thiết kế pha trộn giữa nét cổ điển và thanh lịch. Phần mặt số màu đen huyền bí rất tôn da người đeo. Khối lượng của dòng đồng hồ Orient vạn niên tương đối nhẹ, giúp tạo sự thoải mái. 

Đồng hồ Orient lịch vạn niên tích hợp đầy đủ chức năng báo thời gian
Đồng hồ Orient lịch vạn niên tích hợp đầy đủ chức năng báo thời gian

Cách chỉnh đồng hồ Orient lịch vạn niên

Khi nhận thấy thông số hiển thị bị sai lệch, bạn có thể tiến hành điều chỉnh. Cách chỉnh đồng hồ Orient cũng khá đơn giản. 

Chỉnh lịch vạn niên 

Chức năng lịch vạn niên trên đồng hồ Orient cho phép người dùng cập nhật nhanh thời gian một cách chính xác. Thế nhưng đôi khi, bạn vẫn cần chỉnh lại. Sau đây là phần hướng dẫn cách chỉnh lịch vạn niên trên các mẫu đồng hồ Orient. 

Bước 1: Bạn bấm giữ nút điều chỉnh bố trí tại góc 2 giờ để tiến hành chỉnh lại lịch tháng, lịch năm sao cho đúng với thực tế. 

Bước 2: Tiến hành kéo giữ núm xoay để căn chỉnh lịch ngày. 

Bước 3: Sau đã chỉnh xong, bạn hãy di chuyển núm xoay về vị trí ban đầu. Bạn nên tiến hành cẩn thận để tránh tình trạng nước có thể xâm nhập vào bên trong. 

Lịch vạn niên dễ quan sát trên đồng hồ Orient 
Lịch vạn niên dễ quan sát trên đồng hồ Orient

Chỉnh giờ 

Nếu đồng hồ bị chết máy, bạn nên tìm cách khởi động lại và tiến hành điều chỉnh giờ sao cho thật chính xác với lịch ngày, lịch thứ. Ở các mẫu đồng hồ lịch vạn niên Orient, nhà sản xuất có hỗ trợ ng chỉnh giờ thông qua một vài thao tác đơn giản. Cụ thể: 

Bước 1: Bạn tiến hành xoay núm điều chỉnh giờ bên cạnh một số ra khoảng 2 nấc. 

Bước 2: Tiếp tục xoay núm vặn thuận theo chiều kim đồng hồ. Bạn cứ xoay cho đến khi giờ hiển thị chính xác. 

Bước 3: Bạn điều chỉnh núm vặn trở lại vị trí ban đầu. 

Bạn có thể điều chỉnh thời gian thông qua núm vặn
Bạn có thể điều chỉnh thời gian thông qua núm vặn

Chỉnh ngày 

Khi nhận thấy đồng hồ Orient hiển thị sai lịch ngày, bạn nên bắt tay vào điều chỉnh ngay. 

Bước 1: Trong bước đầu tiên, bạn phải xác định thời gian hiển thị trên đồng hồ là ngày hay đêm. Theo đó, bạn hãy vặn núm điều chỉnh giờ và chỉnh thời gian về vị trí 12 giờ. Trường hợp nhận thấy lịch ngày không dịch chuyển có nghĩa đây đang là buổi trưa. Còn nếu dịch chuyển thì có nghĩa đồng hồ đang hiển thị lịch đêm. 

Bước 2: Tiến hành điều chỉnh lịch ngày về vị trí chính xác. 

Bước 3: Bạn tiếp tục bạn vặn núm điều chỉnh để căn chỉnh sao cho thật chính xác với lịch ngày. 

Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong, bạn cần đưa núm vặn trở về vị trí ban đầu. Trường hợp đồng hồ hiển thị cả thứ, bạn hãy điều chỉnh thông qua nấc 1 và nấc 2. Trong đó: 

 • Nấc 1 (thường nhẹ hơn): Cho phép người dùng điều chỉnh thời gian. 
 • Nấc 2 (thường nặng hơn): Cho phép người dùng điều chỉnh lịch ngày và lịch thứ. Nếu cần điều chỉnh lịch thứ, bạn hãy vặn lên. Nếu điều chỉnh lịch ngày, bạn cần vặn xuống. 

Chỉnh thứ

Nếu cần căn chỉnh lịch thứ hiển thị trên mặt đồng hồ Orient lịch vạn niên, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra đồng hồ đang hiển thị lịch ngày hay lịch đêm. 

Bước 2: Bắt đầu điều chỉnh lịch thứ bằng cách xoay núm điều chỉnh về nấc số 2. 

Bước 3: Khi đã điều chỉnh lịch sử xong, bạn cần xoay núm vặn trở về vị trí ban đầu. 

Lưu ý cần biết khi sử dụng đồng hồ Orient lịch vạn niên

Muốn hạn chế phần nào tình trạng sai lệch, bạn nên chú ý sử dụng đúng cách đồng hồ Orient. Cụ thể:

 • Chỉnh giờ khi đã tháo đồng hồ: Bạn không nên chỉnh thời gian khi vẫn còn đeo đồng hồ trên tay. Thay vào đó, bạn nên tháo hẳn đồng hồ rồi mới bắt đầu điều chỉnh. 
 • Đưa dây cót về vị trí ban đầu sau khi điều chỉnh: Khi tiến hành chỉnh thời gian xong, bạn phải đưa dây cót về vị trí ban đầu. 
 • Không nên chỉnh lịch ngày trong khoảng thời gian 21h đến 3h: Nhằm hạn chế tình trạng đánh răng bị gãy. 
 • Điều chỉnh đồng hồ vào thời gian phù hợp: Thời gian ý tưởng nhất để chỉnh giờ là từ 7h đến 12h. 
 • Không nên tháo rời đồng hồ, tự sửa chữa tại nhà: Nếu không có đầy đủ dụng cụ hoặc không am hiểu cấu trúc đồng hồ, bạn không nên tự tháo rời các linh kiện. 

Nói chung nếu nhận thấy đồng hồ có dấu hiệu hư hỏng nặng, bạn nên đem đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm. 

Bạn nên tháo hẳn đồng hồ để chỉnh giờ
Bạn nên tháo hẳn đồng hồ để chỉnh giờ

Lời kết 

The Key Luxury hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Orient lịch vạn niên theo một vài bước đơn giản. Hi vọng sau khi tham khảo phần chia sẻ này, bạn có thể tự điều chỉnh chức năng báo giờ của đồng hồ Orient lịch vạn niên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan:

 • dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Chia sẻ cách khắc phục tình trạng dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Khi sử dụng đồng hồ Apple Watch chắc chắn nhiều khách hàng sẽ gặp phải tình trạng dây đeo bị rộng. Vậy để giải quyết vấn đề dây đồng hồ Apple Watch bị rộng bạn hãy làm theo một số một số cách sau đây. 1. Dây đồng hồ Apple Watch bị rộng – Nguyên

 • cách xử lý đồng hồ bị gỉ

  Mách bạn 3 cách xử lý đồng hồ bị gỉ cực hay tại nhà

  Đồng hồ không chỉ là thiết bị để xem giờ giấc mà còn là phụ kiện thời trang xinh đẹp cho người dùng. Thế nhưng, bỗng một ngày chiếc đồng hồ xinh yêu của bạn bỗng dưng gỉ sét, đen nhẻm phải làm thế nào? Đừng lo! Chỉ cần bạn bỏ túi các cách xử

 • Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ

  Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ đơn giản

  Đồng hồ cơ là thiết bị đo thời gian hoạt động dựa trên các cơ chế cơ học. Không giống như đồng hồ điện tử sử dụng pin hoặc nguồn điện để vận hành, đồng hồ cơ hoạt động nhờ vào các bộ phận như lò xo, bánh răng và con lắc. Sự phức tạp

 • cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết

  Đồng hồ bấm giờ mini là thiết bị theo dõi thời gian cầm tay thuận tiện và đơn giản. Với các tính năng cần thiết nhất như bấm giờ, hẹn giờ hay xem giờ, đồng hồ bấm giờ mini có thể đáp ứng gần hết các nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết hôm

 • cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh

  Đồng hồ thông minh là thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn. Với thiết bị này, người dùng có thể tối ưu hóa năng suất công việc và hạn chế thời gian sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần biết cách sử dụng

 • Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7

  Huawei Band 7 gây ấn tượng trên thị trường với thiết kế sang trọng, nhỏ gọn đi kèm nhiều tính năng hiện đại, hữu ích. Thiết bị không chỉ là phụ kiện thẩm mỹ còn hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi công việc, sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Cách sử dụng đồng