Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ Huawei Band 6

Huawei vừa giới thiệu ra thị trường đồng hồ thông minh Huawei Band  6 với nhiều tính năng thú vị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đồng hồ Huawei Band 6 với điện thoại nhanh chóng. Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có thể tối ưu hiệu quả sử dụng các tính năng đính kèm.

1. Chi tiết cách kết nối Huawei Brand 6 với di động

Để có thể kết nối đồng hồ thông minh Huawei Brand 6 với di động bạn chỉ cần tuân thủ đúng 4 bước hướng dẫn dưới đây. Các bước thực hiện không quá khó nên bạn có thể thực hiện dù không am hiểu công nghệ. Theo đó, nhiệm vụ của bạn đơn giản là:

Bỏ túi cách kết nối đồng hồ Huawei Band 6
Bỏ túi cách kết nối đồng hồ Huawei Band 6

1.1. Bước 1: Tải ứng dụng Huawei Health

Để thiết lập đồng hồ Huawei Brand 6 trước hết, bạn cần tải ứng dụng Huawei Health về máy. Có 2 cách để bạn download ứng dụng đó là:

Cách 1: Bạn hãy mở Brand 6 lên. Khi khởi động nguồn thành công, bạn chọn vào thư mục “ngôn ngữ” để thiết lập ngôn ngữ bạn muốn sử dụng cho thiết bị. Ở đây bạn click vào “tiếng Việt”. Sau đó, Brand 6 lập tức sẽ xuất hiện một mã QR đính kèm. Bạn dùng Camera điện thoại để quét mã tải ứng dụng Huawei Health về di động. 

Khởi động đồng hồ thông minh Huawei Brand 6 và quét mã tải ứng dụng
Khởi động đồng hồ thông minh Huawei Brand 6 và quét mã tải ứng dụng

Cách 2: Bạn có thể lên kho ứng dụng của di động Android và IOS để download về máy. Nhiệm vụ đơn giản là bạn nhập tên ứng dụng trong CH Play hoặc Appstore rồi click vào “cài đặt” để download Huawei Health về máy. 

1.2. Bước 2: Mở ứng dụng và tiến hành kết nối

Một khi tải được ứng dụng Huawei Health thành công, bạn hãy bật Bluetooth trên cả 2 thiết bị lên. Sau đó, bạn mở ứng dụng vừa tải về. Tại giao diện chính, bạn chọn vào thư mục “thiết bị” ở tiện ích phía dưới màn hình. Lập tức, giao diện đổi mới, tại đây bạn nhấn chọn vào “thêm”.

Bật Bluetooth và khởi chạy ứng dụng rồi chọn thiết bị để thêm kết nối
Bật Bluetooth và khởi chạy ứng dụng rồi chọn thiết bị để thêm kết nối

1.3. Bước 3: Kết nối điện thoại cùng Brand 6

Bây giờ, giao diện mới hiển thị đưa ra các lựa chọn tiện ích khác. Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục “vòng đeo tay thông minh” rồi chọn “Huawei Brand 6”.

Chọn vòng đeo tay thông minh rồi nhấn vào tiếp Huawei Brand 6
Chọn vòng đeo tay thông minh rồi nhấn vào tiếp Huawei Brand 6

Một khi thư mục “ghép nối” hiển thị, bạn hãy nhấn chọn vào đó. Lập tức, hệ thống sẽ gợi ý các thiết bị bắt sóng xung quanh ứng dụng. Tại đây, bạn hãy nhấn vào tên đồng hồ Huawei Brand 6. Trường hợp hệ thống không tìm thấy thiết bị bạn hãy thử khởi động lại Bluetooth xem sao. 

Nhấn chọn vào tên thiết bị đồng hồ hiển thị để liên kết
Nhấn chọn vào tên thiết bị đồng hồ hiển thị để liên kết

1.4. Bước 4: Hoàn thành kết nối

Sau khi hoàn thành bước 3, trên đồng hồ thông minh Huawei Brand 6 sẽ xuất hiện một thông báo kết nối. Tại đây, bạn nhấn chọn vào dấu tích xanh để đồng ý ghép nối thiết bị. Sau đó, bạn chọn tiếp vào mục “ghép nối” trên điện thoại rồi nhấn “cho phép” để Brand 6 hiển thị các thông báo liên quan. 

Nhấn chọn tích xanh để chấp nhận ghép nối thiết bị với ứng dụng
Nhấn chọn tích xanh để chấp nhận ghép nối thiết bị với ứng dụng

Lập tức, một thông báo khác xuất hiện bạn chỉ cần đánh dấu tích vào ô “tự động tải xuống gói,…wifi”. Sau đó, bạn nhấn chọn “xong” là hoàn tất quá trình kết nối đồng hồ Huawei Brand 6 với điện thoại di động. 

Hoàn thành kết nối
Hoàn thành kết nối

2. Làm quen một số tính năng có trên Huawei Health

Một khi đã kết nối Huawei Brand 6 với di động bạn có thể sử dụng đầy đủ các tiện ích có sẵn. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng tốt nhất, bạn hãy làm quen và tìm hiểu thành thạo các tính năng. Trong đó, Brand 6 nổi bật với một số tính năng đặc biệt sau:

2.1. Kiểm tra sức khỏe

Mục sức khỏe giúp bạn nắm rõ được các thông tin liên quan đến cơ thể của bạn. Tại đây, đồng hồ sẽ cho bạn biết nhịp tim, lượng calo đã đốt, nồng độ oxy máu, chế độ ngủ, nghỉ ngơi, theo dõi sự cân bằng,… Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào mục “sức khỏe” trên giao diện chính, lập tức hệ thống sẽ cập nhật đầy đủ nội dung liên quan cho bạn. 

Chuyên mục sức khỏe giúp tổng hợp lại mọi thông tin liên quan đến sức khỏe của bạn
Chuyên mục sức khỏe giúp tổng hợp lại mọi thông tin liên quan đến sức khỏe của bạn

2.2. Tập luyện

Chuyên mục tập luyện sẽ hiển thị 3 chế độ luyện tập khi bạn vận động cơ thể là đi bộ, chạy xe đạp và chạy ngoài trời. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục “luyện tập” trên giao diện. Sau khi màn hình mới hiển thị bạn chọn tiếp “bắt đầu” là có thể luyện tập. Đồng hồ sẽ tự động ghi lại các thông số và hiển thị trên điện thoại của bạn. 

Chế độ tập luyện
Chế độ tập luyện

2.3. Kết nối và thay đổi giao diện

Đây là tiện ích giúp bạn ghép nối các thiết bị thông minh khác của Huawei. Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu thiết kế mặt đồng hồ hiển thị trên Brand 6 theo sở thích bằng cách nhấn chọn “mặt đồng hồ”. Sau đó, bạn lựa chọn phiên bản hiển thị yêu thích rồi nhấn chọn “cài đặt” là xong. Huawei Brand 6 hỗ trợ nhiều thiết kế mặt đồng hồ phá cách giúp bạn có thể tối ưu sở thích của mình. 

Dễ dàng tùy chỉnh giao diện đồng hồ của bạn
Dễ dàng tùy chỉnh giao diện đồng hồ của bạn

2.4. Đánh giá giấc ngủ

Một tính năng cực kỳ hay ho khác trên đồng hồ Huawei Brand 6 đó là đánh giá giấc ngủ. Với tính năng này, bạn có thể quan sát và nhận biết được giấc ngủ mỗi ngày của mình có đạt trạng thái ổn định hay không? Trong đó, để kích hoạt tiện ích bạn chỉ cần vào thư mục “theo dõi sức khỏe” trên giao diện. Sau đó, các tùy chọn hiển thị bạn nhấn vào “Huawei TruSleep”. 

Bật tính năng kiểm tra giấc ngủ để đánh giá sức khỏe của mình
Bật tính năng kiểm tra giấc ngủ để đánh giá sức khỏe của mình

Tại đây, bạn hãy bật tính năng đánh giá giấc ngủ bằng cách đẩy nút tiện ích từ trái sang phải là được. Lưu ý, khi bật tính năng này bạn nhớ đeo đồng hồ trong cả lúc ngủ để tăng hiệu suất phân tích. 

2.5. Một số tính năng khác

Ngoài những tính năng kể trên, đồng hồ Huawei Brand 6 còn tích hợp nhiều tính năng khác không kém phần ấn tượng. Trong đó bao gồm:

 • Dự báo thời tiết.
 • Điều khiển chụp ảnh. 
 • Báo thức.
 • Tìm điện thoại.
 • Đèn bin. 
 • Chơi nhạc. 
 • Các bài tập thở. 
 • ….

3. Kết luận

Trên đây vừa hướng dẫn bạn cách kết nối đồng hồ Huawei Brand 6 với thiết bị di động. Ắt hẳn qua những bước hướng dẫn trên bạn đã bỏ túi được cho mình kinh nghiệm hữu ích khi thực hiện rồi đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan:

 • dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Chia sẻ cách khắc phục tình trạng dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Khi sử dụng đồng hồ Apple Watch chắc chắn nhiều khách hàng sẽ gặp phải tình trạng dây đeo bị rộng. Vậy để giải quyết vấn đề dây đồng hồ Apple Watch bị rộng bạn hãy làm theo một số một số cách sau đây. 1. Dây đồng hồ Apple Watch bị rộng – Nguyên

 • cách xử lý đồng hồ bị gỉ

  Mách bạn 3 cách xử lý đồng hồ bị gỉ cực hay tại nhà

  Đồng hồ không chỉ là thiết bị để xem giờ giấc mà còn là phụ kiện thời trang xinh đẹp cho người dùng. Thế nhưng, bỗng một ngày chiếc đồng hồ xinh yêu của bạn bỗng dưng gỉ sét, đen nhẻm phải làm thế nào? Đừng lo! Chỉ cần bạn bỏ túi các cách xử

 • Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ

  Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ đơn giản

  Đồng hồ cơ là thiết bị đo thời gian hoạt động dựa trên các cơ chế cơ học. Không giống như đồng hồ điện tử sử dụng pin hoặc nguồn điện để vận hành, đồng hồ cơ hoạt động nhờ vào các bộ phận như lò xo, bánh răng và con lắc. Sự phức tạp

 • cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết

  Đồng hồ bấm giờ mini là thiết bị theo dõi thời gian cầm tay thuận tiện và đơn giản. Với các tính năng cần thiết nhất như bấm giờ, hẹn giờ hay xem giờ, đồng hồ bấm giờ mini có thể đáp ứng gần hết các nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết hôm

 • cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh

  Đồng hồ thông minh là thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn. Với thiết bị này, người dùng có thể tối ưu hóa năng suất công việc và hạn chế thời gian sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần biết cách sử dụng

 • Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7

  Huawei Band 7 gây ấn tượng trên thị trường với thiết kế sang trọng, nhỏ gọn đi kèm nhiều tính năng hiện đại, hữu ích. Thiết bị không chỉ là phụ kiện thẩm mỹ còn hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi công việc, sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Cách sử dụng đồng