cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh

Đồng hồ thông minh là thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn. Với thiết bị này, người dùng có thể tối ưu hóa năng suất công việc và hạn chế thời gian sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần biết cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh để có thể thực hiện các tính năng mà đồng hồ cung cấp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối an toàn, nhanh chóng và đơn giản.

1.Cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại Android

Đối với các dòng máy điện thoại Android, người dùng có thể thực hiện kết nối đồng hồ thông minh qua ứng dụng Android Wear Smartwatch. Ứng dụng được thiết kế để tương thích với nhiều loại máy như Samsung, Xiaomi, Huawei, Oppo,…

1.1. Bước 1: Tải ứng dụng

Đầu tiên, người dùng cần tiến hành tải ứng dụng từ cửa hàng CH Play trên điện thoại. Bằng cách mở CH Play và nhập từ khoá Android Wear trên thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó lựa chọn kết quả tìm kiếm đầu tiên và bấm Download để tải, cài đặt ứng dụng.

Một lưu ý nhỏ trong bước này là người dùng cần kiểm tra độ tương thích của ứng dụng với đồng hồ thông minh bạn có. Một số dòng đồng hồ thông minh có đi kèm với ứng dụng kết nối như Huawei sẽ hiệu quả nhất khi sử dụng cùng ứng dụng được thiết kế riêng. Chính vì thế, nếu đồng hồ thông minh của bạn có ứng dụng tương thích khác thì bạn nên chọn tải ứng dụng đó thay vì Android Wear – Smartwatch.

Sử dụng đồng hồ thông minh kết nối với điện thoại Android thông qua ứng dụng tương thích
Sử dụng đồng hồ thông minh kết nối với điện thoại Android thông qua ứng dụng tương thích

1.2. Bước 2: Kết nối ứng dụng

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, người dùng tiến hành ghép nối ứng dụng với đồng hồ thông minh. Các bước tiến hành chi tiết là:

 • Bước 1: Bật Bluetooth trên điện thoại và trên đồng hồ thông minh.
 • Bước 2: Bật nguồn đồng hồ và cài đặt ngôn ngữ, thời gian nếu là lần đầu tiên khởi động. 
 • Bước 3: Mở ứng dụng điện thoại, bấm Tìm kiếm để ứng dụng quét các thiết bị xung quanh. Người dùng sẽ thấy tên thiết bị đồng hồ thông minh hiển thị để có thể chọn ghép nối. Nếu ứng dụng không quét được ra thiết bị đồng hồ thì người dùng cần kiểm tra xem hai thiết bị đã đặt gần nhau hay chưa, Bluetooth đã bật hay chưa.
 • Bước 4: Chọn tên thiết bị đồng hồ và bắt đầu ghép nối với ứng dụng. Sau đó, người dùng chỉ việc thiết lập các cài đặt trên ứng dụng và đồng hồ theo hướng dẫn để hoàn thành quy trình. Cần thiết đồng bộ hoá dữ liệu để ứng dụng và đồng hồ có thể hoạt động hiệu quả nhất.
Ghép nối ứng dụng điện thoại với đồng hồ thông minh dễ dàng
Ghép nối ứng dụng điện thoại với đồng hồ thông minh dễ dàng

2. Cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại iOS

Đối với dòng điện thoại iOS, cách kết nối đồng hồ với điện thoại sẽ không có nhiều khác biệt so với điện thoại Android. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn về độ tương thích giữa ứng dụng điện thoại và đồng hồ thông minh.

2.1. Kết nối đồng hồ thông minh Android 

Nếu sử dụng các dòng đồng hồ thông minh không thuộc Apple như Xiaomi, Huawei, Samsung,… người dùng vẫn có thể kết nối với điện thoại iOS qua ứng dụng Apple Wear. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra phiên bản iOS của máy điện thoại hiện tại. Ứng dụng Apple Wear chỉ tương thích với hệ điều hành iOS từ 8.2 trở lên nên nếu điện thoại của bạn chưa cập nhật đến phiên bản iOS này thì cần cập nhật trước khi tiến hành các bước tiếp theo.
 • Bước 2: Tải ứng dụng Apple Wear bằng cách mở ứng dụng App Store, tìm kiếm Apple Wear và chọn Download. Sau đó chờ đợi ứng dụng tự động cài đặt về máy.
 • Bước 3: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng, người dùng bật Bluetooth trên cả điện thoại và đồng hồ để tiến hành ghép nối.
 • Bước 4: Trên ứng dụng Apple Wear, bấm tìm kiếm để quét các thiết bị xung quanh hoặc nhập trực tiếp mã hiển thị của đồng hồ. Sau đó thực hiện ghép nối theo hướng dẫn trên.
Cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại khác hệ điều hành
Cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại khác hệ điều hành

2.2. Kết nối đồng hồ thông minh Apple

Đối với đồng hồ thông minh Apple, người dùng có thể ghép nối đơn giản hơn rất nhiều bởi ứng dụng đi kèm đã được tích hợp sẵn trên thiết bị di động. Các bước ghép nối chi tiết là:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iOS và bật nguồn đồng hồ thông minh Apple.
 • Bước 2: Mở Bluetooth và bật Wifi cho cả hai thiết bị. Tại đồng hồ Apple, người dùng bấm Start Pairing, làm tương tự với ứng dụng Apple Watch.
 • Bước 3: Khi màn hình đồng hồ Apple chuyển xanh thì người dùng có thể bắt đầu ghép nối bằng cách đưa mặt đồng hồ vào tầm nhìn Camera iPhone. Máy sẽ tự động quét tên thiết bị đồng hồ và tiến hành ghép nối.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành ghép nối, người dùng thiết lập cài đặt theo hướng dẫn.
Ghép nối Apple Watch và điện thoại iPhone
Ghép nối Apple Watch và điện thoại iPhone

3. Kết luận

Cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh đã được hướng dẫn chi tiết cho cả hai dòng máy là iOS và Android. Mong rằng, các thông tin trên đã giúp người dùng biết cách ghép nối thiết bị hiệu quả, nhanh chóng và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan:

 • dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Chia sẻ cách khắc phục tình trạng dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Khi sử dụng đồng hồ Apple Watch chắc chắn nhiều khách hàng sẽ gặp phải tình trạng dây đeo bị rộng. Vậy để giải quyết vấn đề dây đồng hồ Apple Watch bị rộng bạn hãy làm theo một số một số cách sau đây. 1. Dây đồng hồ Apple Watch bị rộng – Nguyên

 • cách xử lý đồng hồ bị gỉ

  Mách bạn 3 cách xử lý đồng hồ bị gỉ cực hay tại nhà

  Đồng hồ không chỉ là thiết bị để xem giờ giấc mà còn là phụ kiện thời trang xinh đẹp cho người dùng. Thế nhưng, bỗng một ngày chiếc đồng hồ xinh yêu của bạn bỗng dưng gỉ sét, đen nhẻm phải làm thế nào? Đừng lo! Chỉ cần bạn bỏ túi các cách xử

 • Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ

  Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ đơn giản

  Đồng hồ cơ là thiết bị đo thời gian hoạt động dựa trên các cơ chế cơ học. Không giống như đồng hồ điện tử sử dụng pin hoặc nguồn điện để vận hành, đồng hồ cơ hoạt động nhờ vào các bộ phận như lò xo, bánh răng và con lắc. Sự phức tạp

 • cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết

  Đồng hồ bấm giờ mini là thiết bị theo dõi thời gian cầm tay thuận tiện và đơn giản. Với các tính năng cần thiết nhất như bấm giờ, hẹn giờ hay xem giờ, đồng hồ bấm giờ mini có thể đáp ứng gần hết các nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết hôm

 • Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7

  Huawei Band 7 gây ấn tượng trên thị trường với thiết kế sang trọng, nhỏ gọn đi kèm nhiều tính năng hiện đại, hữu ích. Thiết bị không chỉ là phụ kiện thẩm mỹ còn hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi công việc, sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Cách sử dụng đồng

 • Mách bạn cách sử dụng đồng hồ báo thức để bàn hiệu quả

  Đồng hồ chính là vật dụng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát thời gian biểu của mình hiệu quả trong ngày. Trong đó, sử dụng đồng hồ để bàn báo thức là một trong những lựa chọn tiêu biểu của hầu hết người dùng. Song với thiết kế đa dạng của đông hồ