cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết

Đồng hồ bấm giờ mini là thiết bị theo dõi thời gian cầm tay thuận tiện và đơn giản. Với các tính năng cần thiết nhất như bấm giờ, hẹn giờ hay xem giờ, đồng hồ bấm giờ mini có thể đáp ứng gần hết các nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết theo từng công dụng và một số lưu ý để bạn có thể dùng hiệu quả nhất.

1. Các chức năng của đồng hồ bấm giờ mini

Hiện nay, các mẫu đồng hồ bấm giờ mini đều cung cấp rất nhiều tính năng như bấm giờ, hẹn giờ hay báo thức. Bên cạnh đó, người dùng có thể bắt gặp một số tính năng hiện đại khác.

1.1. Bấm giây

Bấm giây là chức năng quan trọng và cơ bản nhất của đồng hồ bấm giờ mini. Chức năng này cho phép người dùng tính toán thời gian chuẩn xác từng giây giữa hai lần bấm. Đây sẽ là tính năng cần thiết với người dùng cần tính toán thành tích thi đấu thể thao hoặc đơn giản là tập thể dục. Một số đồng hồ cho phép khả năng hiển thị chính xác từ 1/10 giây, 1/100 giây cho đến 1/1000 giây. 

1.2. Đếm ngược thời gian

Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini để đếm ngược thời gian cũng vô cùng phổ biến. Người dùng chỉ cần xác lập thời gian cần đếm ngược từ vài giây cho đến vài chục phút là đồng hồ sẽ tự động trừ đi thời gian và thông báo khi thời gian kết thúc. Chức năng sẽ rất hữu ích khi người dùng cần hẹn giờ nấu ăn, học bài hay rèn luyện khả năng tập trung. 

1.3. Hiện giờ

Chức năng cơ bản của đồng hồ bấm giờ mini là hiện giờ. Nếu không sử dụng các tính năng đặc biệt, đồng hồ sẽ thể hiện thời gian hiện tại theo thiết lập trước đó. Người dùng có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ mini như một chiếc đồng hồ báo giờ thông thường.

Sử dụng đồng hồ bấm giờ mini để hiển thị thời gian thực
Sử dụng đồng hồ bấm giờ mini để hiển thị thời gian thực

1.4. Báo thức

Chức năng báo thức thường được tích hợp trong một số loại đồng hồ bấm giờ mini hiện đại. Với tính năng này, người dùng có thể đặt giờ từng phút, giây và đồng hồ sẽ đổ chuông báo khi đến thời gian đó.

1.5. Chức năng khác

Bên cạnh các tính năng phổ biến trên, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy những chức năng hiện đại khác tại các dòng đồng hồ bấm giờ mini hiện đại hiện nay. Ví dụ như chức năng hiển thị nhiệt độ, độ ẩm nhờ tích hợp khả năng cảm biến môi trường hay chức năng bấm giờ có thông báo khi thời gian đếm ngược gần hết. 

2. Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết

Sau đây sẽ là hướng dẫn về đồng hồ bấm giờ mini chi tiết dành cho người dùng chưa biết cách sử dụng.

2.1. Sử dụng bấm giây

Đối với chức năng bấm giây, người dùng cần xác định các nút bấm bao gồm: Nút bấm bắt đầu, Nút bấm kết thúc, Nút reset bắt đầu lại,… Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vào chế độ Mode và chọn tính năng bấm giây hay chế độ bấm giờ.
 • Bước 2: Nhấn nút Reset để màn hình trở về thời gian 0:00. 
 • Bước 3: Bắt đầu bấm giờ bằng cách bấm nút Start 1 lần. Sau khi kết thúc thời gian cần đếm thì bấm nút Stop 1 lần để dừng. Nút Start và Stop thường là cùng 1 nút bấm hoặc phân thành 2 nút bấm khác nhau tùy theo thiết kế. 
 • Bước 4: Lấy kết quả bằng cách nhìn mặt đồng hồ, thời gian hiển thị trên mặt đồng hồ chính là thời gian cần đếm. Sau đó, để bắt đầu đếm giờ lại cho chu kỳ tiếp theo, người dùng bấm Reset và thực hiện các bước tương tự.
Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini để để tính thời gian chính xác từng giây
Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini để để tính thời gian chính xác từng giây

2.2. Sử dụng hẹn giờ

Để hẹn giờ báo thức hoặc giờ thông báo công việc quan trọng, người dùng cần tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Vào chế độ Mode và chọn tính năng hẹn giờ:
 • Bước 2: Chỉnh thời gian cần báo bằng cách tăng/ giảm số giờ, số phút hiển thị trên mặt đồng hồ. Các nút chỉnh giờ, chỉnh phút, chỉnh giây phụ thuộc vào thiết kế của đồng hồ mà bạn chọn.
  Bước 3: Kiểm tra lại giờ mặc định của đồng hồ để đảm bảo thời gian bạn hẹn sẽ được thông báo chính xác so với thời gian thực tế.

3. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ bấm giờ mini

Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini không hề phức tạp, tuy nhiên, người dùng cần chú ý một số điều sau đây:

 • Lựa chọn đồng hồ có chức năng cần thiết: Hãy chắc chắn rằng đồng hồ mini bạn chọn có cung cấp đủ các tính năng bạn cần, từ đếm giờ cho đến hẹn giờ hay hiển thị giờ, nhiệt độ,…
 • Các nút tính năng rõ ràng: Các nút tính năng điều chỉnh giờ như Start, Stop, Reset hay tăng giảm thời gian được phân chia rõ ràng sẽ giúp thao tác thuận tiện và đơn giản hơn.
 • Có đèn sáng: Chế độ sáng đèn sẽ vô cùng cần thiết khi người dùng cần sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu.
Sử dụng đồng hồ bấm giờ mini hiệu quả nhất khi đáp ứng các nhu cầu cần thiết
Sử dụng đồng hồ bấm giờ mini hiệu quả nhất khi đáp ứng các nhu cầu cần thiết

4. Kết luận

Cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết đã được hướng dẫn thông qua các thông tin trên đây. Mong rằng, các thông tin này đã giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng đồng hồ bấm giờ mini.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan:

 • dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Chia sẻ cách khắc phục tình trạng dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Khi sử dụng đồng hồ Apple Watch chắc chắn nhiều khách hàng sẽ gặp phải tình trạng dây đeo bị rộng. Vậy để giải quyết vấn đề dây đồng hồ Apple Watch bị rộng bạn hãy làm theo một số một số cách sau đây. 1. Dây đồng hồ Apple Watch bị rộng – Nguyên

 • cách xử lý đồng hồ bị gỉ

  Mách bạn 3 cách xử lý đồng hồ bị gỉ cực hay tại nhà

  Đồng hồ không chỉ là thiết bị để xem giờ giấc mà còn là phụ kiện thời trang xinh đẹp cho người dùng. Thế nhưng, bỗng một ngày chiếc đồng hồ xinh yêu của bạn bỗng dưng gỉ sét, đen nhẻm phải làm thế nào? Đừng lo! Chỉ cần bạn bỏ túi các cách xử

 • Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ

  Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ đơn giản

  Đồng hồ cơ là thiết bị đo thời gian hoạt động dựa trên các cơ chế cơ học. Không giống như đồng hồ điện tử sử dụng pin hoặc nguồn điện để vận hành, đồng hồ cơ hoạt động nhờ vào các bộ phận như lò xo, bánh răng và con lắc. Sự phức tạp

 • cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh

  Đồng hồ thông minh là thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn. Với thiết bị này, người dùng có thể tối ưu hóa năng suất công việc và hạn chế thời gian sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần biết cách sử dụng

 • Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7

  Huawei Band 7 gây ấn tượng trên thị trường với thiết kế sang trọng, nhỏ gọn đi kèm nhiều tính năng hiện đại, hữu ích. Thiết bị không chỉ là phụ kiện thẩm mỹ còn hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi công việc, sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Cách sử dụng đồng

 • Mách bạn cách sử dụng đồng hồ báo thức để bàn hiệu quả

  Đồng hồ chính là vật dụng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát thời gian biểu của mình hiệu quả trong ngày. Trong đó, sử dụng đồng hồ để bàn báo thức là một trong những lựa chọn tiêu biểu của hầu hết người dùng. Song với thiết kế đa dạng của đông hồ