Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7

Huawei Band 7 gây ấn tượng trên thị trường với thiết kế sang trọng, nhỏ gọn đi kèm nhiều tính năng hiện đại, hữu ích. Thiết bị không chỉ là phụ kiện thẩm mỹ còn hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi công việc, sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7 dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết được chi tiết các tính năng và chú ý khi sử dụng thiết bị này.

1. Giới thiệu đồng hồ Huawei Band 7

Huawei Band 7 đã ra mắt trên thị trường từ năm 2022 nhưng đến nay vẫn được đánh giá là sản phẩm xứng đáng sở hữu nhất trong tầm giá. Với nhiều tính năng nổi bật và công nghệ hiện đại, Huawei Band 7 có thể đáp ứng mọi nhu cầu mà người dùng kỳ vọng ở một chiếc đồng hồ thông minh. Có thể kể đến các ưu điểm như:

 • Mỏng, nhẹ, nhỏ gọn: Huawei Band 7 là chiếc đồng hồ thông minh mỏng nhất với màn hình to lên tới 1.47 inch mà chỉ có 16 gram. 
 • Theo dõi sức khỏe toàn diện: Đồng hồ tích hợp nhiều tính năng hiện đại như theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, độ căng thẳng hay chu kỳ kinh nguyệt. Công nghệ TruSleep, TruRelax độc quyền của Huawei sẽ giúp người dùng cải thiện chất lượng giấc ngủ, tinh thần theo đề xuất thời gian.
 • Pin bền bỉ: Với thời lượng sử dụng lên tới 2 tuần, người dùng sẽ không cần lo lắng về vấn đề sạc pin sau mỗi ngày dài.
Đồng hồ Huawei Band 7 nổi bật về thiết kế và tính năng
Đồng hồ Huawei Band 7 nổi bật về thiết kế và tính năng

2. Cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7

Đồng hồ Huawei Band 7 có cách dùng vô cùng đơn giản bởi thiết kế trực quan và thân thiện với người dùng.

2.1. Các thao tác cơ bản

Đầu tiên, người dùng cần nắm được các nút tính năng trên mặt đồng hồ bao gồm: Thanh xuân, Cổng sạc, Nút bên và Khu vực đơn vị giám sát. Một số thao tác cơ bản với các nút tính năng này cụ thể là:

 • Nhấn nút bên: Sử dụng để bật màn hình sau khi bị tắt hoặc truy cập danh sách ứng dụng. Nếu màn hình đang không hiển thị đồng hồ thì bấm nút bên để quay lại màn hình chính.
 • Nhấn giữ nút bên: Sử dụng để bật nguồn và tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị.
 • Vuốt sang trái/ phải màn hình: Sử dụng để chuyển đổi giữa các mặt đông hồ và màn hình giao diện.
 • Vuốt lên trên màn hình: Sử dụng để kiểm tra tin nhắn, thông báo và mức pin hiện tại.
 • Vuốt xuống dưới màn hình: Sử dụng để truy cập đến các tính năng như Cài đặt, Không làm phiền, Báo thức, Bật màn hình và Tìm điện thoại.
 • Chạm vào màn hình: Để chọn tính năng cần truy cập.
Cách sử dụng đồng hồ Huawei Health Band 7 với các thao tác cơ bản
Cách sử dụng đồng hồ Huawei Health Band 7 với các thao tác cơ bản

2.2. Ghép nối thiết bị

Ứng dụng Huawei heath cho phép người dùng sử dụng các tính năng theo dõi sức khỏe toàn diện của đồng hồ Huawei Band 7. Người dùng cần tải ứng dụng về máy điện thoại của mình và ghép nối với đồng hồ đeo tay theo các bước sau:

 • Bước 1 – Cài đặt ứng dụng: Với điện thoại Huawei, ứng dụng sẽ được tích hợp sẵn trên máy điện thoại của bạn. Với dòng điện thoại Android hoặc iPhone, người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng Huawei Health trên App Store hoặc CH Play.
 • Bước 2 – Kết nối ứng dụng: Trước tiên, người dùng cần bật Bluetooth trên điện thoại và đồng hồ. Sau đó đặt điện thoại gần đồng hồ và mở ứng dụng Huawei Health. Bấm Thêm trên ứng dụng để điện thoại quét các thiết bị gần đó rồi chọn tên thiết bị đồng hồ muốn kết nối và bấm Liên Kết.
 • Bước 3 – Hoàn tất quá trình: Sau khi đã kết nối ứng dụng điện thoại với đồng hồ, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình cài đặt.
Ghép nối thiết bị Huawei Band 7 và ứng dụng Huawei Health trên điện thoại
Ghép nối thiết bị Huawei Band 7 và ứng dụng Huawei Health trên điện thoại

2.3. Sử dụng ứng dụng Huawei Health

Với ứng dụng Huawei Health đã được ghép nối với đồng hồ thông minh, người dùng có thể sử dụng để theo dõi sức khoẻ. Tất cả các dữ liệu về sức khỏe của bạn sẽ được ghi nhận vào trong ứng dụng. Bạn có thể mở ứng dụng và tìm các thông tin gồm:

 • Sức khoẻ: Tổng quan tình trạng sức khoẻ như thống kê nhịp tim, số bước đi, quãng đường, calories, giấc ngủ,…
 • Tập luyện: Cung cấp các bài tập nâng cao sức khoẻ đề xuất trên thể trạng thực tế của người dùng. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu để ứng dụng nhắc nhở thông qua đồng hồ thông minh.
 • Thiết bị: Thể hiện các thông tin về đồng hồ Huawei Band 7 đã kết nối.
 • Thông báo: Cung cấp thông báo về sức khỏe, tập luyện trên đồng hồ.
Cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7 để theo dõi sức khoẻ
Cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7 để theo dõi sức khoẻ

2.4. Thông báo thiết bị

Đồng hồ Huawei Band 7 hỗ trợ đồng bộ hoá tin nhắn, thông báo Email, Lịch, SMS cũng như các kênh mạng xã hội. Để bật thông báo, người dùng cần:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Huawei Health và chọn thiết bị đồng hồ.
 • Bước 2: Bấm chọn Thông báo để bật/ tắt. Chế độ tắt sẽ không cho thông báo hiển thị trong thời gian ngủ, thời gian tập thể dục hoặc chế độ Không làm phiền.
 • Bước 3: Theo dõi thông báo bằng cách vuốt lên trên màn hình đồng hồ.

3. Kết luận

Cách sử dụng đồng hồ Huawei Band 7 đã được hướng dẫn chi tiết phía trên. Nếu còn thắc mắc về cách sử dụng thiết bị này, người dùng có thể truy cập Huawei Center để có hướng dẫn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan:

 • dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Chia sẻ cách khắc phục tình trạng dây đồng hồ Apple Watch bị rộng

  Khi sử dụng đồng hồ Apple Watch chắc chắn nhiều khách hàng sẽ gặp phải tình trạng dây đeo bị rộng. Vậy để giải quyết vấn đề dây đồng hồ Apple Watch bị rộng bạn hãy làm theo một số một số cách sau đây. 1. Dây đồng hồ Apple Watch bị rộng – Nguyên

 • cách xử lý đồng hồ bị gỉ

  Mách bạn 3 cách xử lý đồng hồ bị gỉ cực hay tại nhà

  Đồng hồ không chỉ là thiết bị để xem giờ giấc mà còn là phụ kiện thời trang xinh đẹp cho người dùng. Thế nhưng, bỗng một ngày chiếc đồng hồ xinh yêu của bạn bỗng dưng gỉ sét, đen nhẻm phải làm thế nào? Đừng lo! Chỉ cần bạn bỏ túi các cách xử

 • Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ

  Cách sử dụng đồng hồ báo thức cơ đơn giản

  Đồng hồ cơ là thiết bị đo thời gian hoạt động dựa trên các cơ chế cơ học. Không giống như đồng hồ điện tử sử dụng pin hoặc nguồn điện để vận hành, đồng hồ cơ hoạt động nhờ vào các bộ phận như lò xo, bánh răng và con lắc. Sự phức tạp

 • cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giờ mini chi tiết

  Đồng hồ bấm giờ mini là thiết bị theo dõi thời gian cầm tay thuận tiện và đơn giản. Với các tính năng cần thiết nhất như bấm giờ, hẹn giờ hay xem giờ, đồng hồ bấm giờ mini có thể đáp ứng gần hết các nhu cầu sử dụng của bạn. Bài viết hôm

 • cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại

  Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ kết nối với điện thoại thông minh

  Đồng hồ thông minh là thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe, cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn. Với thiết bị này, người dùng có thể tối ưu hóa năng suất công việc và hạn chế thời gian sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần biết cách sử dụng

 • Mách bạn cách sử dụng đồng hồ báo thức để bàn hiệu quả

  Đồng hồ chính là vật dụng quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát thời gian biểu của mình hiệu quả trong ngày. Trong đó, sử dụng đồng hồ để bàn báo thức là một trong những lựa chọn tiêu biểu của hầu hết người dùng. Song với thiết kế đa dạng của đông hồ